Chuẩn bị gì trước khi thi IELTS ?

0
28

Như tất cả chúng ta đều biết trước mỗi kì thi bất kì ai trong chúng ta đều có cảm giác đôi chút hồi hộp và lo lắng điều này là hoàn toàn dễ hiểu. Đối với kì thi IELTS cũng vậy trước ngày thi IELTS phần lớn thí sinh đều cảm thấy hồi hộp và đôi chút áp lực. Vậy cần chuẩn bị cho mình những hành trang gì trước kì thi lấy chứng chỉ IELTS? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu nhé các bạn!

1. Kiến thức là chìa khóa thành công.

Nếu như ví von kì thi IELTS giống như một trận chiến là bạn là một chiến binh thì kiến thức chính là vũ khí trong tay bạn để có thể giành thắng lợi mĩ mãn. Vậy trước ngày thi có nên học thêm thật nhiều để tăng lượng kiến thức cho bản thân mình không? Hãy khoan thay vì việc bổ sung thêm thật nhiều kiến thức mới hãy dành thời gian quý báu này ôn luyện khối kiến thức cũ. Và nếu có học thêm hãy học những kiến thức tiếng Anh thật thú vị mà bạn ưa thích. Vì giai đoạn này dù bạn có nhồi nhét thật nhiều không nhưng không có tác dụng gì mà lại còn có thể phản ứng ngược.

Chuẩn bị gì trước khi thi IELTS ?
Chuẩn bị gì trước khi thi IELTS ?

2. Tập luyện khả năng tập trung của bản thân.

Có thể nói yếu điểm lớn nhất của rất nhiều sĩ tử trong mọi kì thi đó chính là không giữ được khả năng tập trung kéo dài. Điều này là hết sức nguy hiểm và kì thi IELTS cũng hoàn toàn không phải là ngoại lệ. Rõ ràng với mỗi phần thi nói riêng và cả kì thi nói chung đều yêu cầu sự tập trung cao độ trong khoảng thời gian không hề ngắn. Một buổi thi này thông thường sẽ kéo dài 3h đồng hồ và càng về cuối bạn càng có thể cảm giác mệt mỏi. Đặc biệt, phần thi Nghe IELTS là một phần thi đồi hỏi bạn phải giữ được sự tỉnh táo và tập trung thật tốt. Chính vì vậy cách tốt nhất là hãy rèn luyện khả năng sao cho bản thân có thể chịu đựng được tốt nhất những thử thách kể trên.

Chuẩn bị gì trước khi thi IELTS ?
Chuẩn bị gì trước khi thi IELTS ?

3. Muốn thi IELTS đạt điểm cao thì tâm lý đóng vai trò quan trọng.

Có nhiều bạn chia sẻ những phút đầu vào phòng thi luôn là khoảng thời gian khó khăn nhất khi chưa kịp quen với không khí thi cử. Điều này phản ánh tâm lý của nhiều bạn trẻ tỏ ra chưa được tốt. Chính vì vậy việc giữ được một trạng thái tâm lý thật tốt sẽ đóng vai trò hết sức quan trọng nếu như bạn muốn thi IELTS đạt điểm số cao. Nhìn chung đây là vấn đề khá khó và không ai có thể giúp bạn chỉ có tự vượt qua áp lực thì bạn mới có thể đạt được thành quả như ý.

LEAVE A REPLY