Một số tiêu chí lựa chọn laptop dành để chơi game

0
36
Một số tiêu chí lựa chọn laptop dành để chơi game

Để chơi game không bị giật, lag người chơi cần lựa chọn chiếc laptop có các chi tiết về cấu hình phù hợp với các thể loại game hiện nay.

Tùy vào từng loại game mà tiêu chí cấu hình có sự đòi hỏi khác nhauTùy vào từng loại game mà tiêu chí cấu hình có sự đòi hỏi khác nhau

Tùy vào từng loại game mà đòi hỏi những con số về cấu hình khác nhau. Cấu hình phù hợp với game thì chơi mới ổn định.

Ví dụ như game Liên Minh Huyền Thoại, cấu hình để nghị là: 2.4 GHz Dual Core Processor hoặc 3 GHz Processor, RAM 2GB hoặc 4 GB… Đối với game Fifa online 3, cấu hình yêu cầu là: Core 2 Duo E6600 2.4 GHz, RAM 2GB, card đồ họa GeForce 8800GT… Với game Cửu Âm Chân Kinh thì CPU đòi hỏi phải là Pentium Dual-Core E6 hoặc tương đương, RAM 2GB, ổ cứng hơn 10 GB…

Nhưng cũng có những game không cần cấu hình cao như game bắn cá siêu thị đổi thưởng, game Pikachu, game xếp kim cương… Chỉ cần cấu hình ở mức tương đối là đã có thể chơi game dễ dàng rồi.

Tuy nhiên nhìn chung nếu bạn đã xác định mua laptop để chơi game là chính thì dù chơi game gì đi chăng nữa cũng nên đáp ứng được những tiêu chí dưới đây:

Card đồ họa

Muốn chơi game online yên ổn thì phải quan tâm đến card đồ họa đầu tiên. Nên chọn card đồ họa rời đến từ 2 hãng sản xuất lớn là NVIDIA và AMD. Những card đồ họa tích hợp đến từ Intel thường không cung cấp đủ hiệu năng cần thiết để chơi những game có đồ họa cao.

Vi xử lý (CPU)

Chọn vi xử lý phù hợp sẽ giúp tốc độ xử lý nhanh nhạy hơn, đem lại sự mượt mà cho trò chơi. Có 2 thông số của vi xử lý cần quan tâm là số nhân và tốc độ. Số nhân và tốc độ càng cao bao nhiêu thì hiệu năng càng cao bấy nhiêu.

RAM giúp tốc độ xử lý của máy nhanh hơn

RAM giúp tốc độ xử lý của máy nhanh hơn

RAM

RAM là thành phần hỗ trợ để máy có thể chạy được nhiều ứng dụng cùng một lúc. Nếu bạn muốn vừa chơi game vừa nghe nhạc, vừa đọc báo, vừa chơi facebook… thì nên chọn máy có dung lượng RAM nhiều. Dung lượng RAM càng lớn thì máy dù mở nhiều ứng dụng cũng không giật, lag.

Ngoài RAM, còn phải lưu ý đến thông số bên cạnh là dung lượng, đối với những dòng game hiện tại nên chọn dung lượng từ 4GB trở lên.

Màn hình

Màn hình mang đến cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời về hình ảnh, đồ họa, giao diện. Dĩ nhiên một điều là chơi game trên màn hình nhỏ không thể nào “đã” mắt như chơi game trên màn hình lớn rồi. Ngoài ra, độ phân giải cũng phải quan tâm, độ phân giải thấo thì hình ảnh không được rõ nét.

Do vậy nên chọn máy có màn hình từ 14 inch trở lệ và độ phân giải từ 1280×720 là đã có thể chơi game tuyệt vời rồi.

Hi vọng với những gợi ý trên của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được một chiếc máy ưng ý, phục vụ việc chơi game của mình.

LEAVE A REPLY