Ưu và nhược điểm của bếp gas hồng ngoại là gì?

Ngày nay bếp gas hồng ngoại là dòng sản phẩm đang được sử dụng một cách rộng rải khắp các vùng miền Việt Nam. Với nhiều ưu điểm vượt trội có nhiều gia đình đã thay bếp gas truyền thống và sử dụng bếp gas hồng ngoại.

0
120

Ưu và nhược điểm của bếp gas hồng ngoại là gì?

Bài viết được tổng hợp từ nguồn trang https://bepgashongngoai.top để dẫn chứng và phân tích cho người đọc hiểu được giá trị và chất lượng của dòng sản phẩm này mang lại cho người tiêu dùng

 1. Nhận diện bếp gas hồng ngoại

Bếp gas hồng ngoại được áp dụng công nghệ bức xạ nhiệt, khí gas được đốt nóng trong mâm đốt bằng gốm Ceramic, một phần nhỏ năng lượng chuyển thành ánh sáng, phần lớn năng lượng nung đỏ mâm đốt Ceramic phát ra sóng hồng ngoại cường độ cao, hiệu suất lên đến hơn 95% mang lại hiệu quả đun nấu tối đa cho người sử dụng, giúp tiết kiệm từ 25% đến 35% lượng khí gas tiêu thụ so với bếp gas thông thường.

Tham khảo bài viết: Bếp gas hồng ngoại là gì

 1. Ưu điểm của bếp gas hồng ngoại

  • Bếp gas hồng ngoại không sinh ra khói không sợ đen nồi

   Nguyên lý hoạt động của bếp gas hồng ngoại là đốt trong, với cấu tạo mâm đốt dạng lưới có trên 2500 lỗ nhỏ li ti được xắp xếp một cách tối ưu nhất, nên đốt cháy hoàn toàn 100% khí gas ngay trong quá trình khí gas di chuyển trong lòng mâm đốt, nên không sinh ra khói, không sợ đen nồi

  • Không sợ nước trào, gió lớn làm tắt bếp

   Áp dụng công nghệ bức xạ nhiệt, khí gas được đốt cháy hoàn toàn trong mâm đốt, không tạo ra ngọn lửa hóa học. nên gió không thể làm tắt bếp. Bề mặt mâm đốt với hơn 2500 lỗ nhỏ li ti, nên nếu khi nước trào xuống một phần mâm đốt, chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn sau đó, những phần lân cận sẽ lan dần nhiệt, làm đỏ hồng phần đã bị nước làm tắt và như vậy bếp đã trở lại bình thường.

  • Tiết kiệm Gas và rút ngắn thời gian đun nấu

   Bếp gas hồng ngoại được áp dụng công nghệ bức xạ nhiệt, nung đỏ mâm đốt Ceramic, phát ra sóng hồng ngoại cường độ cao, lên đến 1100 độ C, tác động nhiệt lượng đều trực tiếp, làm thức ăn ngon hơn và nhanh chín hơn, tiết kiệm đến 22% thời gian nấu.
   Đầu đốt của bếp gas hồng ngoại có cấu tạo giống dạng lưới với hơn 2500 lỗ nhỏ li ti, được xắp xếp tối ưu để cho hiệu quả đốt nóng tốt nhất. Vì vậy mà khí gas từ bộ chế hòa khí thoát ra được đốt cháy hoàn toàn, không có ngọn lửa dư thừa, tiết kiệm 25% – 35% lượng gas so với bếp gas thường.

  • An toàn sử dụng

   Do khí gas được cháy trong mâm đốt nên hoàn toàn không có ngọn lửa phụt như hiện tượng cháy hóa học ở bếp gas thường. Hạn chế tối đa nguyên nhân gây cháy nổ do không bị phụt lửa. Ngoài ra, mâm đốt gốm ceramic có trên 2500 lỗ dẫn khí li ti dạng lưới được xắp xếp tối ưu để khi khí gas từ bộ chế hòa khí bị đẩy vào sẽ phân tán nhỏ li ti và đi theo đường zic zắc bị đốt cháy hoàn toàn 100% trong quá trình thoát trong lòng mâm đốt, hạn chế tối đa lượng khí độc thải ra là nitric oxide, Carbon monoxide. Vì vậy, bếp gas hồng ngoại không sinh ra khói, khí độc hại, giúp phòng ngừa các bệnh như rối loạn tiền đình, hay các bệnh về hô hấp như viêm mũi, ung thư phổi,  ngộ độc khí gas… giúp bảo vệ môi trường trong lành.

  • Giúp các món nướng ngon hơn

   Do khí gas đã được đốt trong lòng mâm đốt nên không có khí gas thải ra, đồng thời không có ngọn lửa như bếp gas thường, bếp hồng ngoại nướng bằng nhiệt hồng ngoại ( như lửa than ), thức nướng được chín đều mà không bị khét hoặc ám mùi gas nên món nướng sẽ ngon hơn rất nhiều.
   Ở các nước Châu Âu, công nghệ bức xạ nhiệt đã được dùng từ khá lâu cho các lò nướng Barbecue.

   Tham khảo bài viết: Giới thiệu các thương hiệu bếp gas hồng ngoại tốt nhất hiện nay

Ưu và nhược điểm của bếp gas hồng ngoại là gì? 1

 1. Nhược điểm của bếp gas hồng ngoại

 • Tuổi thọ mâm đốt gốm ceramic thấp hơn đầu đốt thường.

Do đầu đốt bằng gốm ceramic nên sử dụng khoảng 2-4 năm (còn tùy vào chất lượng của từng thương hiệu) có khả năng bị nứt do chịu nhiệt độ cao thời gian dài. Phải thay mâm đốt mới.

 • Giá cao hơn bếp gas thường

Do giá thành sản xuất bộ chế hòa khí và mâm đốt Cramic cao, nên bếp gas hồng ngoại thường có giá cao hơn bếp gas thường từ 30% – 60%.

Tuy so sánh là vậy nhưng xét về yếu tố sử dụng lâu dài thì sản phẩm bếp gas hồng ngoại lại có 1 ưu điểm rất lớn là tiết kiệm chi phí sử dụng gas, mặc dù chi phí để mua sản phẩm hơi cao nhưng về lâu về dài tốt nhất nên sử dụng sản phẩm này

Tham khảo các sản phẩm : Bếp gas hồng ngoại Taka thương hiệu cao cấp từ Nhật Bản

LEAVE A REPLY